Ngày 04/05/2016, Công ty TNHH Eversky7 Việt Nam (OnSky) phối hợp với Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) tổ chức hội thảo giới thiệu dòng sản phẩm iRoomate, công nghệ kết nối và điều khiển dành cho mô hình Nhà thông minh (Smart Home) và hệ thống an ninh tại TPHCM.

iRoomate là thiết bị được trang bị công nghệ điều khiển không dây thông qua hệ thống điện (Powerline Control) lẫn sóng vô tuyến (Wifi) trong khi hầu hết các giải pháp nhà thông minh hiện nay trên thị trường chỉ là điều khiển Tắt/Mở đèn hoặc đồ điện gia dụng khác thông qua sóng vô tuyến .

Với OnSky, iRoomate có thể tự động điều khiển các thiết bị điện gia dụng cho mục đích tiết kiệm năng lượng theo nhu cầu sử dụng thực tế và sở thích của người dùng.Tích hợp thuật toán Trí Tuệ Nhân Tạo độc quyền kết hợp nhiều cảm biến chuyển động để có thể phát hiện người lạ xâm nhập vào nhà và gửi cảnh báo đến các thiết bị di động của chủ nhà.

Theo ông Nguyễn Hùng, Chủ tịch HĐQT Công ty OnSky, sản phẩm iRoomate được trang bị chip xử lý GV7011 với công nghệ độc quyền Hybrid Mesh của Công ty Greenvity (do ông Hùng thành lập vào năm 2009). Chip GV7011 sử dụng kết hợp đồng thời sóng vô tuyến và mạng dây điện trong nhà để truyền tín hiệu; điều này giúp tín hiệu điều khiển thiết bị điện gia dụng luôn được kết nối với trung tâm điều khiển hệ thống nhà thông minh OnSky.
Tương tự như các ứng dụng nhà thông minh khác, OnSky cũng cung cấp ứng dụng di động OnSky dùng để điều khiển các thiết bị điện gia dụng, thiết bị an ninh… trên smartphone/máy tính bảng. Ứng dụng này được tải miễn phí từ kho ứng dụng Google Play (thiết bị Android) và iTunes Store (thiết bị iOS).


Hiện tại, mô hình nhà thông minh OnSky đang sử dụng dịch vụ điện toán đám mây do Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) cung cấp. Một số công đoạn lập trình, thiết kế giải pháp nhà thông minh... OnSky cũng do đội ngũ nhân viên Công ty OnSky tại Việt Nam thực hiện.
OnSky là công ty phần mềm và tích hợp hệ thống Internet-of-Things (IoT) cho nhà thông minh (Smart Home) và tòa nhà thông minh (Smart Building). Onsky sử dụng công nghệ điện toán đám mây trong quy trình tự động hóa, an ninh, ghi hình lưu trữ. OnSky hoạt động chính thức vào năm 2015, có trụ sở tại thung lũng Silicon (Mỹ) với văn phòng ở một số nơi như Trung Quốc, Úc, New Zealand, Đài Loan, Hàn Quốc, Ấn Độ và Việt Nam. Tại Việt Nam, văn phòng Công ty OnSky đặt ở QTSC.

Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Giám đốc QTSC chia sẻ một số thông tin tại hội thảo


Theo ông Lâm Nguyễn Hải Long, Giám đốc Công viên Phần mềm Quang Trung, phát triển nhà thông minh, văn phòng thông minh, thành phố thông minh và IoT (Internet of Things) nói chung sẽ là xu hướng tất yếu của thời đại. Đến nay, công nghệ iRoomate của Công ty Onsky được đánh giá là một trong những công nghệ thông minh, tiện dụng nhất hiện nay. Và đặc biệt, đây là một thành viên trong ngôi nhà chung QTSC.
Đây được xem là cơ hội rất lớn cho ngành công nghệ thông tin Việt Nam. Với khu công nghệ thông tin tập trung hàng đầu cả nước, QTSC sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong khu để đưa các sản phẩm mang trí tuệ Việt có chất lượng cao đến với thị trường và người tiêu dùng trong nước./. 

Video tham khảo dòng sản phẩm iRoomate : https://www.youtube.com/watch?v=JtCUGvYg8Lc&t=6s

 


Bài viết liên quan


SẢN PHẨM MỚI

TIN TỨC NỔI BẬT

BÙNG BỔ BIG SALES 30%

BÙNG BỔ BIG SALES 30% Giảm giá 30% cho Gói Nhà An ninh, giúp bạn yên tâm nghỉ Lễ Tết không lo tìm người giúp việc

Camera quan sát

Camera quan sát Bộ camera quan sát trong/ngoài nhà

Cảnh báo SIÊU TRỘM

Cảnh báo SIÊU TRỘM "Siêu trộm" đột nhập - Đã có OnSky lo

BỘ CẢM BIẾN CHUYỂN ĐỘNG

BỘ CẢM BIẾN CHUYỂN ĐỘNG Cảm biến phát hiện chuyển động - An ninh, an toàn

Gói nhà AN TOÀN-AN NINH

Gói nhà AN TOÀN-AN NINH Bảo về ngôi nhà, báo động khi có đột nhập

Những câu hỏi đặt ra cho Nhà thông minh ?

Những câu hỏi đặt ra cho Nhà thông minh ? Bạn có nhu cầu, chỉ cần hỏi chúng tôi giúp !

Giải pháp nhà thông minh OnSky mang đến cho người Việt

Giải pháp nhà thông minh  OnSky mang đến cho người Việt Giải pháp tối ưu của nhà thông minh OnSky

Công nghệ vân tay Life Scan !

Công nghệ vân tay Life Scan ! Là công nghệ nhận dạng vân tay gồm hai phần Scan và Life.

ĐỐI TÁC & KHÁCH HÀNG

Gọi ngay 090 630 5578