Ngày 04/05/2016, Công ty TNHH Eversky7 Việt Nam (OnSky) phối hợp với Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) tổ chức hội thảo giới thiệu dòng sản phẩm iRoomate, công nghệ kết nối và điều khiển dành cho mô hình Nhà thông minh (Smart Home) và hệ thống an ninh tại TPHCM.

iRoomate là thiết bị được trang bị công nghệ điều khiển không dây thông qua hệ thống điện (Powerline Control) lẫn sóng vô tuyến (Wifi) trong khi hầu hết các giải pháp nhà thông minh hiện nay trên thị trường chỉ là điều khiển Tắt/Mở đèn hoặc đồ điện gia dụng khác thông qua sóng vô tuyến .

Với OnSky, iRoomate có thể tự động điều khiển các thiết bị điện gia dụng cho mục đích tiết kiệm năng lượng theo nhu cầu sử dụng thực tế và sở thích của người dùng.Tích hợp thuật toán Trí Tuệ Nhân Tạo độc quyền kết hợp nhiều cảm biến chuyển động để có thể phát hiện người lạ xâm nhập vào nhà và gửi cảnh báo đến các thiết bị di động của chủ nhà.

Theo ông Nguyễn Hùng, Chủ tịch HĐQT Công ty OnSky, sản phẩm iRoomate được trang bị chip xử lý GV7011 với công nghệ độc quyền Hybrid Mesh của Công ty Greenvity (do ông Hùng thành lập vào năm 2009). Chip GV7011 sử dụng kết hợp đồng thời sóng vô tuyến và mạng dây điện trong nhà để truyền tín hiệu; điều này giúp tín hiệu điều khiển thiết bị điện gia dụng luôn được kết nối với trung tâm điều khiển hệ thống nhà thông minh OnSky.
Tương tự như các ứng dụng nhà thông minh khác, OnSky cũng cung cấp ứng dụng di động OnSky dùng để điều khiển các thiết bị điện gia dụng, thiết bị an ninh… trên smartphone/máy tính bảng. Ứng dụng này được tải miễn phí từ kho ứng dụng Google Play (thiết bị Android) và iTunes Store (thiết bị iOS).


Hiện tại, mô hình nhà thông minh OnSky đang sử dụng dịch vụ điện toán đám mây do Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) cung cấp. Một số công đoạn lập trình, thiết kế giải pháp nhà thông minh... OnSky cũng do đội ngũ nhân viên Công ty OnSky tại Việt Nam thực hiện.
OnSky là công ty phần mềm và tích hợp hệ thống Internet-of-Things (IoT) cho nhà thông minh (Smart Home) và tòa nhà thông minh (Smart Building). Onsky sử dụng công nghệ điện toán đám mây trong quy trình tự động hóa, an ninh, ghi hình lưu trữ. OnSky hoạt động chính thức vào năm 2015, có trụ sở tại thung lũng Silicon (Mỹ) với văn phòng ở một số nơi như Trung Quốc, Úc, New Zealand, Đài Loan, Hàn Quốc, Ấn Độ và Việt Nam. Tại Việt Nam, văn phòng Công ty OnSky đặt ở QTSC.

Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Giám đốc QTSC chia sẻ một số thông tin tại hội thảo


Theo ông Lâm Nguyễn Hải Long, Giám đốc Công viên Phần mềm Quang Trung, phát triển nhà thông minh, văn phòng thông minh, thành phố thông minh và IoT (Internet of Things) nói chung sẽ là xu hướng tất yếu của thời đại. Đến nay, công nghệ iRoomate của Công ty Onsky được đánh giá là một trong những công nghệ thông minh, tiện dụng nhất hiện nay. Và đặc biệt, đây là một thành viên trong ngôi nhà chung QTSC.
Đây được xem là cơ hội rất lớn cho ngành công nghệ thông tin Việt Nam. Với khu công nghệ thông tin tập trung hàng đầu cả nước, QTSC sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong khu để đưa các sản phẩm mang trí tuệ Việt có chất lượng cao đến với thị trường và người tiêu dùng trong nước./. 

Video tham khảo dòng sản phẩm iRoomate : https://www.youtube.com/watch?v=JtCUGvYg8Lc&t=6s

 


Bài viết liên quan


SẢN PHẨM MỚI

TIN TỨC NỔI BẬT

Dự án năng lượng tái tạo có thể bán điện trực tiếp

Dự án năng lượng tái tạo có thể bán điện trực tiếp Tổ chức, cá nhân dùng điện sản xuất có thể mua điện trực tiếp từ các nhà máy năng lượng tái tạo, theo đề xuất của Bộ Công Thương.

Nơi người dân dùng điện mặt trời nhiều nhất thế giới

Nơi người dân dùng điện mặt trời nhiều nhất thế giới Tỷ lệ lắp điện mặt trời trên mái nhà tại Australia sắp đạt kỷ lục khi nhiều hộ gia đình tìm cách đối phó giá năng lượng tăng mạnh.

Biến pin mặt trời thành tác phẩm nghệ thuật

Biến pin mặt trời thành tác phẩm nghệ thuật HÀ LAN-Thay vì dạng ô thông thường, một số startup chạy đua phát triển pin mặt trời mới vừa có khả năng tạo ra điện, vừa mang tính thẩm mỹ.

Anh đầu tư 5,4 triệu USD để truyền điện Mặt Trời về Trái Đất

Anh đầu tư 5,4 triệu USD để truyền điện Mặt Trời về Trái Đất Các trường đại học và công ty công nghệ ở Anh sẽ nhận được 5,4 triệu USD vốn đầu tư từ chính phủ để phát triển điện mặt trời ngoài không gian.

Quy định mới mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định các đồ án quy hoạch

Quy định mới mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định các đồ án quy hoạch (Xây dựng) - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 35/2023/TT-BTC Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định các đồ án quy hoạch.

Thủ tướng chỉ đạo thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng điện

Thủ tướng chỉ đạo thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng điện (Xây dựng) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 517/CĐ-TTg ngày 6/6/2023 về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng điện mùa khô năm 2023 và thời gian tới.

Kinh tế Mỹ chưa đến gần suy thoái như lo ngại

Kinh tế Mỹ chưa đến gần suy thoái như lo ngại Hơn một năm sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu tăng lãi suất, hệ quả suy thoái mà nhiều người lo sợ vẫn chưa tới.

Năng lượng tái tạo giúp EVN tiết kiệm hàng chục nghìn tỉ đồng

Năng lượng tái tạo giúp EVN tiết kiệm hàng chục nghìn tỉ đồng Nguồn điện từ năng lượng tái tạo (điện gió, điện mặt trời) thay thế cho than, dầu giúp EVN tiết kiệm hàng chục nghìn tỉ đồng. Và trong Quy hoạch điện 8, phát triển các nguồn năng lượng mới này cũng là ưu tiên hàng đầu.

Nguồn cung điện rất khó khăn, EVN đề nghị xây phương án giảm cung cấp điện

Nguồn cung điện rất khó khăn, EVN đề nghị xây phương án giảm cung cấp điện Nhiều hồ thủy điện trên toàn quốc đang dần cạn nước, trong khi dự báo thời gian còn lại của năm nay, Việt Nam chịu ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, lượng mưa thiếu hụt từ 25 - 50%. Điều này đặt ra thách thức rất lớn về nguồn cung điện trong cao điểm mùa nắng nóng.

Vệ sinh pin năng lượng mặt trời có cần thiết ?

Vệ sinh pin năng lượng mặt trời có cần thiết ? Qua năm tháng, hệ thống điện năng lượng mặt trời của bạn không còn hoạt động theo công suất như xưa, bạn thắc mắc lý do tại sao? Hãy để Công ty THT giải đáp câu hỏi của bạn và hướng dẫn bạn cách vệ sinh pin năng mặt trời đúng cách để hạn chế hiện tượng giảm sản lượng điện do bụi bẩn gây ra.

10 Tác dụng của tấm pin năng lượng mặt trời

10 Tác dụng của tấm pin năng lượng mặt trời Hệ thống điện năng lượng mặt trời mang lại nhiều lợi ích cho sinh hoạt cũng như sản xuất, kinh doanh. Dưới đây là các tác dụng của tấm pin năng lượng mặt trời sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

Sử dụng hệ thống điện Năng Lượng Mặt trời, Tại sao không ?

Sử dụng hệ thống điện Năng Lượng Mặt trời, Tại sao không ? 6 lý do nên sử dụng hệ thống điện mặt trời

Cảnh báo SIÊU TRỘM

Cảnh báo SIÊU TRỘM "Siêu trộm" đột nhập - Đã có OnSky lo

THIẾT BỊ THÔNG MINH TẤT CẢ TRONG MỘT

THIẾT BỊ THÔNG MINH TẤT CẢ TRONG MỘT Ngôi nhà thông minh được bảo về 24/24/365

ĐỐI TÁC & KHÁCH HÀNG