Ngày 04/05/2016, Công ty TNHH Eversky7 Việt Nam (OnSky) phối hợp với Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) tổ chức hội thảo giới thiệu dòng sản phẩm iRoomate, công nghệ kết nối và điều khiển dành cho mô hình Nhà thông minh (Smart Home) và hệ thống an ninh tại TPHCM.

iRoomate là thiết bị được trang bị công nghệ điều khiển không dây thông qua hệ thống điện (Powerline Control) lẫn sóng vô tuyến (Wifi) trong khi hầu hết các giải pháp nhà thông minh hiện nay trên thị trường chỉ là điều khiển Tắt/Mở đèn hoặc đồ điện gia dụng khác thông qua sóng vô tuyến .

Với OnSky, iRoomate có thể tự động điều khiển các thiết bị điện gia dụng cho mục đích tiết kiệm năng lượng theo nhu cầu sử dụng thực tế và sở thích của người dùng.Tích hợp thuật toán Trí Tuệ Nhân Tạo độc quyền kết hợp nhiều cảm biến chuyển động để có thể phát hiện người lạ xâm nhập vào nhà và gửi cảnh báo đến các thiết bị di động của chủ nhà.

Theo ông Nguyễn Hùng, Chủ tịch HĐQT Công ty OnSky, sản phẩm iRoomate được trang bị chip xử lý GV7011 với công nghệ độc quyền Hybrid Mesh của Công ty Greenvity (do ông Hùng thành lập vào năm 2009). Chip GV7011 sử dụng kết hợp đồng thời sóng vô tuyến và mạng dây điện trong nhà để truyền tín hiệu; điều này giúp tín hiệu điều khiển thiết bị điện gia dụng luôn được kết nối với trung tâm điều khiển hệ thống nhà thông minh OnSky.
Tương tự như các ứng dụng nhà thông minh khác, OnSky cũng cung cấp ứng dụng di động OnSky dùng để điều khiển các thiết bị điện gia dụng, thiết bị an ninh… trên smartphone/máy tính bảng. Ứng dụng này được tải miễn phí từ kho ứng dụng Google Play (thiết bị Android) và iTunes Store (thiết bị iOS).


Hiện tại, mô hình nhà thông minh OnSky đang sử dụng dịch vụ điện toán đám mây do Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) cung cấp. Một số công đoạn lập trình, thiết kế giải pháp nhà thông minh... OnSky cũng do đội ngũ nhân viên Công ty OnSky tại Việt Nam thực hiện.
OnSky là công ty phần mềm và tích hợp hệ thống Internet-of-Things (IoT) cho nhà thông minh (Smart Home) và tòa nhà thông minh (Smart Building). Onsky sử dụng công nghệ điện toán đám mây trong quy trình tự động hóa, an ninh, ghi hình lưu trữ. OnSky hoạt động chính thức vào năm 2015, có trụ sở tại thung lũng Silicon (Mỹ) với văn phòng ở một số nơi như Trung Quốc, Úc, New Zealand, Đài Loan, Hàn Quốc, Ấn Độ và Việt Nam. Tại Việt Nam, văn phòng Công ty OnSky đặt ở QTSC.

Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Giám đốc QTSC chia sẻ một số thông tin tại hội thảo


Theo ông Lâm Nguyễn Hải Long, Giám đốc Công viên Phần mềm Quang Trung, phát triển nhà thông minh, văn phòng thông minh, thành phố thông minh và IoT (Internet of Things) nói chung sẽ là xu hướng tất yếu của thời đại. Đến nay, công nghệ iRoomate của Công ty Onsky được đánh giá là một trong những công nghệ thông minh, tiện dụng nhất hiện nay. Và đặc biệt, đây là một thành viên trong ngôi nhà chung QTSC.
Đây được xem là cơ hội rất lớn cho ngành công nghệ thông tin Việt Nam. Với khu công nghệ thông tin tập trung hàng đầu cả nước, QTSC sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong khu để đưa các sản phẩm mang trí tuệ Việt có chất lượng cao đến với thị trường và người tiêu dùng trong nước./. 

Video tham khảo dòng sản phẩm iRoomate : https://www.youtube.com/watch?v=JtCUGvYg8Lc&t=6s

 


Bài viết liên quan


SẢN PHẨM MỚI

TIN TỨC NỔI BẬT

Sử dụng hệ thống điện Năng Lượng Mặt trời, Tại sao không ?

Sử dụng hệ thống điện Năng Lượng Mặt trời, Tại sao không ? 6 lý do nên sử dụng hệ thống điện mặt trời

NHÀ THÔNG MINH OnSky CẢNH BÁO SỰ CỐ VỀ TRỘM VÀ CHÁY NỔ (KHÍ ĐỘC) BẰNG CUỘC GỌI AN NINH ĐÁM MÂY

NHÀ THÔNG MINH OnSky CẢNH BÁO SỰ CỐ VỀ TRỘM VÀ CHÁY NỔ (KHÍ ĐỘC) BẰNG CUỘC GỌI AN NINH ĐÁM MÂY Cuộc gọi An ninh Đám mây sẽ gọi trực tiếp đến 03 số điện thoại đã đăng ký, cùng lúc và liên tục cho đến khi thông báo thành công. Đồng thời hệ thống còn nhắn tin SMS thông báo vị trí xảy ra sự cố, cảnh báo qua ứng dụng OnSky Smart, đồng thời kích hoạt còi báo động, đèn bật sáng thu hút sự chú ý. Khả năng cảnh báo nhanh chóng và trực tiếp đến người dùng qua nhiều phương thức khác nhau sẽ giúp giảm thiểu tối đa khả năng thiệt hại.

KHUYẾN MÃI - GÓI AN NINH (BÁO TRỘM & CAMERA)

KHUYẾN MÃI - GÓI AN NINH (BÁO TRỘM & CAMERA) Mua gói sản phẩm - 100% nhận được quà tặng thiết thực cho ngôi nhà bạn

Sơ đồ thi công, bản vẽ Hệ Chống cháy lan truyền

Sơ đồ thi công, bản vẽ Hệ Chống cháy lan truyền Các bản vẽ về phương pháp thi công của hệ thống Chống Cháy Lan Truyền

Công nghệ mã số ảo

Công nghệ mã số ảo Mã số ảo là mã số giúp che dấu mã số thực ngay cả khi bị nhìn thấy, chống lộ mã số và giữ an toàn

Giải pháp nhà thông minh OnSky mang đến cho người Việt

Giải pháp nhà thông minh  OnSky mang đến cho người Việt Giải pháp tối ưu của nhà thông minh OnSky

Cảnh báo SIÊU TRỘM

Cảnh báo SIÊU TRỘM "Siêu trộm" đột nhập - Đã có OnSky lo

THIẾT BỊ THÔNG MINH TẤT CẢ TRONG MỘT

THIẾT BỊ THÔNG MINH TẤT CẢ TRONG MỘT Ngôi nhà thông minh được bảo về 24/24/365

ĐỐI TÁC & KHÁCH HÀNG