Chìa khóa CNC là như thế nào ?

- Ổ khóa cơ Yale của khóa điện tử Yale là một tổ hợp cơ học với 134 chi tiết siêu nhỏ ( Xem chi tiết trong hình ). Ổ khóa không dùng dạng bi truyền thống mà dùng 32 khoen thép có các ngạnh hai chiều so le xếp liên tục. Bình thường các khoen 2 chiều  này nằm ở các vị trí lộn xộn, không tuân theo quy luật nào bởi có 64 lò xo đẩy đều sang cả hai phía. Khi tra chìa khóa vào ổ, chìa khóa chui vào giữa các khoen và các đường rãnh trên chìa khóa sẽ sắp xếp lại các khoen theo trật tự đúng để xoay được trục khóa.

- Ngay cả khi không có lò xo đẩy và để 32 khoen 2 chiều ở bên ngoài, để sắp xếp đúng trật tự của 32 khoen 2 chiều này đã cực kỳ khó. Khi đặt trong ruột khóa chúng sẽ được lò xo đẩy theo hai chiều trái và phải. Xét theo 1 mặt, 32 ngạnh trên mỗi khoen tương ứng với 32 bi trên ổ khóa thường, nhưng 32 ngạnh lại xét theo cả hai chiều trái và phải nên sẽ tương ứng với 64 bi trên ổ khóa thường. Tương tự như vậy với mặt còn lại sẽ có 64 bi nữa, tổng cộng 128 bi thường. Vậy ta có phép so sánh 128 bi của ổ khóa Yale so với 6 bi của ổ khóa thường, một pháo đài bất khả xâm phạm bằng chìa đa năng hay các phương pháp phá khóa khác.

- Nếu dùng vam phá khóa, khi tác động ngoại lực mạnh mà không có sự ăn khớp thì chốt phụ sẽ bị gãy, ruột khóa sẽ chỉ xoay tròn trong khung mà chốt khóa không xoay. Khi đó việc cần làm là chỉ cần thay chốt phụ.

- Nếu đổ axit vào ruột khóa, 64 lò xo đẩy làm bằng thép sẽ tan chảy làm 32 khoen đồng không còn lực giữ sẽ đổ nghiêng che hết không gian trống bên trong ruột khóa. Lúc này không thể cho chìa hay vật nhọn vào bên trong ruột khóa được nữa.

- Thiết kế chìa khóa dạng rãnh nhỏ, xoắn kép 2 chiều cũng làm cho việc sao chép chìa trở nên cực kỳ khó khăn. Đó cũng là lý do Yale chỉ cung cấp 02 chìa khóa trên mỗi bộ khóa bởi càng nhiều chìa thì khả năng thất lạc càng cao, trong khi chìa khóa chỉ là chức năng dự phòng. Nếu khách hàng muốn đánh thêm chìa, vui lòng gửi chìa khóa đến nhà phân phối tại Việt Nam và chờ khoảng 2 tháng. Chìa sẽ được tập hợp và gửi sang nhà máy, sau đó sẽ gửi lại và khách hàng tới nhận mà không giao chìa tận nhà.


Bài viết liên quan


SẢN PHẨM MỚI

TIN TỨC NỔI BẬT

BÙNG BỔ BIG SALES 30%

BÙNG BỔ BIG SALES 30% Giảm giá 30% cho Gói Nhà An ninh, giúp bạn yên tâm nghỉ Lễ Tết không lo tìm người giúp việc

Camera quan sát

Camera quan sát Bộ camera quan sát trong/ngoài nhà

Cảnh báo SIÊU TRỘM

Cảnh báo SIÊU TRỘM "Siêu trộm" đột nhập - Đã có OnSky lo

BỘ CẢM BIẾN CHUYỂN ĐỘNG

BỘ CẢM BIẾN CHUYỂN ĐỘNG Cảm biến phát hiện chuyển động - An ninh, an toàn

Gói nhà AN TOÀN-AN NINH

Gói nhà AN TOÀN-AN NINH Bảo về ngôi nhà, báo động khi có đột nhập

Những câu hỏi đặt ra cho Nhà thông minh ?

Những câu hỏi đặt ra cho Nhà thông minh ? Bạn có nhu cầu, chỉ cần hỏi chúng tôi giúp !

Giải pháp nhà thông minh OnSky mang đến cho người Việt

Giải pháp nhà thông minh  OnSky mang đến cho người Việt Giải pháp tối ưu của nhà thông minh OnSky

Công nghệ vân tay Life Scan !

Công nghệ vân tay Life Scan ! Là công nghệ nhận dạng vân tay gồm hai phần Scan và Life.

ĐỐI TÁC & KHÁCH HÀNG

Gọi ngay 090 630 5578