Chìa khóa CNC là như thế nào ?

- Ổ khóa cơ Yale của khóa điện tử Yale là một tổ hợp cơ học với 134 chi tiết siêu nhỏ ( Xem chi tiết trong hình ). Ổ khóa không dùng dạng bi truyền thống mà dùng 32 khoen thép có các ngạnh hai chiều so le xếp liên tục. Bình thường các khoen 2 chiều  này nằm ở các vị trí lộn xộn, không tuân theo quy luật nào bởi có 64 lò xo đẩy đều sang cả hai phía. Khi tra chìa khóa vào ổ, chìa khóa chui vào giữa các khoen và các đường rãnh trên chìa khóa sẽ sắp xếp lại các khoen theo trật tự đúng để xoay được trục khóa.

- Ngay cả khi không có lò xo đẩy và để 32 khoen 2 chiều ở bên ngoài, để sắp xếp đúng trật tự của 32 khoen 2 chiều này đã cực kỳ khó. Khi đặt trong ruột khóa chúng sẽ được lò xo đẩy theo hai chiều trái và phải. Xét theo 1 mặt, 32 ngạnh trên mỗi khoen tương ứng với 32 bi trên ổ khóa thường, nhưng 32 ngạnh lại xét theo cả hai chiều trái và phải nên sẽ tương ứng với 64 bi trên ổ khóa thường. Tương tự như vậy với mặt còn lại sẽ có 64 bi nữa, tổng cộng 128 bi thường. Vậy ta có phép so sánh 128 bi của ổ khóa Yale so với 6 bi của ổ khóa thường, một pháo đài bất khả xâm phạm bằng chìa đa năng hay các phương pháp phá khóa khác.

- Nếu dùng vam phá khóa, khi tác động ngoại lực mạnh mà không có sự ăn khớp thì chốt phụ sẽ bị gãy, ruột khóa sẽ chỉ xoay tròn trong khung mà chốt khóa không xoay. Khi đó việc cần làm là chỉ cần thay chốt phụ.

- Nếu đổ axit vào ruột khóa, 64 lò xo đẩy làm bằng thép sẽ tan chảy làm 32 khoen đồng không còn lực giữ sẽ đổ nghiêng che hết không gian trống bên trong ruột khóa. Lúc này không thể cho chìa hay vật nhọn vào bên trong ruột khóa được nữa.

- Thiết kế chìa khóa dạng rãnh nhỏ, xoắn kép 2 chiều cũng làm cho việc sao chép chìa trở nên cực kỳ khó khăn. Đó cũng là lý do Yale chỉ cung cấp 02 chìa khóa trên mỗi bộ khóa bởi càng nhiều chìa thì khả năng thất lạc càng cao, trong khi chìa khóa chỉ là chức năng dự phòng. Nếu khách hàng muốn đánh thêm chìa, vui lòng gửi chìa khóa đến nhà phân phối tại Việt Nam và chờ khoảng 2 tháng. Chìa sẽ được tập hợp và gửi sang nhà máy, sau đó sẽ gửi lại và khách hàng tới nhận mà không giao chìa tận nhà.


Bài viết liên quan


SẢN PHẨM MỚI

TIN TỨC NỔI BẬT

Sử dụng hệ thống điện Năng Lượng Mặt trời, Tại sao không ?

Sử dụng hệ thống điện Năng Lượng Mặt trời, Tại sao không ? 6 lý do nên sử dụng hệ thống điện mặt trời

NHÀ THÔNG MINH OnSky CẢNH BÁO SỰ CỐ VỀ TRỘM VÀ CHÁY NỔ (KHÍ ĐỘC) BẰNG CUỘC GỌI AN NINH ĐÁM MÂY

NHÀ THÔNG MINH OnSky CẢNH BÁO SỰ CỐ VỀ TRỘM VÀ CHÁY NỔ (KHÍ ĐỘC) BẰNG CUỘC GỌI AN NINH ĐÁM MÂY Cuộc gọi An ninh Đám mây sẽ gọi trực tiếp đến 03 số điện thoại đã đăng ký, cùng lúc và liên tục cho đến khi thông báo thành công. Đồng thời hệ thống còn nhắn tin SMS thông báo vị trí xảy ra sự cố, cảnh báo qua ứng dụng OnSky Smart, đồng thời kích hoạt còi báo động, đèn bật sáng thu hút sự chú ý. Khả năng cảnh báo nhanh chóng và trực tiếp đến người dùng qua nhiều phương thức khác nhau sẽ giúp giảm thiểu tối đa khả năng thiệt hại.

KHUYẾN MÃI - GÓI AN NINH (BÁO TRỘM & CAMERA)

KHUYẾN MÃI - GÓI AN NINH (BÁO TRỘM & CAMERA) Mua gói sản phẩm - 100% nhận được quà tặng thiết thực cho ngôi nhà bạn

Sơ đồ thi công, bản vẽ Hệ Chống cháy lan truyền

Sơ đồ thi công, bản vẽ Hệ Chống cháy lan truyền Các bản vẽ về phương pháp thi công của hệ thống Chống Cháy Lan Truyền

Công nghệ mã số ảo

Công nghệ mã số ảo Mã số ảo là mã số giúp che dấu mã số thực ngay cả khi bị nhìn thấy, chống lộ mã số và giữ an toàn

Giải pháp nhà thông minh OnSky mang đến cho người Việt

Giải pháp nhà thông minh  OnSky mang đến cho người Việt Giải pháp tối ưu của nhà thông minh OnSky

Cảnh báo SIÊU TRỘM

Cảnh báo SIÊU TRỘM "Siêu trộm" đột nhập - Đã có OnSky lo

THIẾT BỊ THÔNG MINH TẤT CẢ TRONG MỘT

THIẾT BỊ THÔNG MINH TẤT CẢ TRONG MỘT Ngôi nhà thông minh được bảo về 24/24/365

ĐỐI TÁC & KHÁCH HÀNG